• LV Acous

Những loại nhạc cụ dễ học


LVAcous hiểu nỗi băn khoăn này, đây là nỗi lo lắng rất lớn đối với người chưa tiếp xúc với âm nhạc, họ sợ mình học không được, học không có kết quả, sợ tốn tiền, sợ tốn thời gian, sợ đau tay, sợ chọn nhạc cụ quá khó v.v...

Và vì ít chỗ giải thích nên chọn nhạc cụ gì học trước tiên cho dễ rồi tăng dần độ khó, nên LVAcous sẽ viết tạm ở đây một chia sẻ giúp bạn chọn lựa nhạc cụ để học thuận lợi, hiệu quả. Đầu tiên bạn cần xem lại 2 nội dung video và bài viết sau để biết sự lợi hại của việc học nhạc và có một đời sống âm nhạc phong phú:

1. Lợi ích của việc luyện tập nhạc cụ ảnh hưởng tốt đẹp đến não bộ

2. Lợi ích được khoa học kiểm chứng với người học nhạc

3. 10 loại nhạc cụ KHÓ học

Trong danh sách số 3 bạn thấy Piano, Trống Jazz, Guitar đều là nhạc cụ khó học, và khó học nhất là Violin (rất khó để thuần thục và chơi hay). Có các loại nhạc cụ khác nữa trong danh sách nhưng ít xuất hiện ở Việt Nam. Trong danh sách bạn không thấy Mandolin và Ukulele, và thực sự đây là 2 loại nhạc cụ tương đối dễ học, ở đây LVAcous sẽ xếp loại một số loại nhạc cụ dễ học và xuất hiện tại Việt Nam rồi (có thể có lớp dạy hoặc không có, riêng LVAcous có dạy hầu hết nhạc cụ dễ học): Xếp từ dễ nhất:

1. Handbells (Chuông Tay)

2. Glockenspiel (mini)

3. Melodion

4. Kazoo

5. Harmonica 10 lỗ kèn C

6. Recorder (hay Tiêu C của Việt Nam)

7. Cajon

8. Ukulele

Đây là một trong những khoá học chính của LVAcous, các bạn có thể đăng ký học từ căn bản đến nâng cao (Đệm hát và Fingerstyle)

9. Mandolin

LVAcous có lớp Căn bản theo phong cách nhạc Pop (khác với nhạc Bluegrass hay Country, Folk của Âu Mỹ) đơn giản dễ ứng dụng.

Nếu bạn là người hoàn toàn mới, muốn học thử cho biết tiếp xúc với âm nhạc rồi mới bắt đầu học nhạc cụ, bạn có thể đợi lớp Kids Instrument (Nhạc cụ con nít hay nhạc cụ vỡ lòng) dành cho các bạn chưa biết gì. Các lớp này sắp được tổ chức tại LVAcous dành cho người mới hoàn toàn, nếu bạn quan tâm hãy để lại thông tin để khi có lớp LVA sẽ thông báo sớm cho bạn. Lớp này các bạn có thể tham khảo video nàyvideo này

Như vậy nếu chưa biết gì, bạn có thể tìm lớp dạy Ukulele, Mandolin, Harmonica hay Cajon để tập, hoặc có thể tự tập với các loại nhạc cụ Medolion, Recorder, Hamonica 10 lỗ và thử xem mình có yêu thích hay không. Ngoài ra điều quan trọng là bạn phải tranh thủ nghe nhạc thật nhiều, bạn có thể theo dõi các trang nhạc cổ điển, nhạc Pop Rock hay tham gia những cộng đồng âm nhạc để nâng cao trải nghiệm của mình, điều này rất tốt và giúp ích bạn rất nhiều khi bạn tham gia các khoá học nhạc cụ để kiếm niềm vui cho riêng mình sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng hay lúc đi chơi với người thân, bạn bè.

#nhạccụdễhọc

222 views0 comments

128 Hong Ha, P9, Phu Nhuan

  • Facebook
  • YouTube
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now