• LV Acous

Tears In Heaven - Bài Guitar kinh điển cho những người tập đàn


Vào năm hôn nhân thứ 10 của Eric Clapton và nàng thơ Pattie Boyde, bé trai duy nhất của cuộc hôn nhân này, trong một tai nạn đã rơi từ tầng cao xuống đất.

Eric chuyển hết cả niềm đau nỗi nhớ đứa con trong tác phẩm Tears In Heaven.

"Do you know my name If I saw you in heaven..."

Liệu con có còn nhớ tên cha nếu ta gặp lại nhau ở Thiên Đàng...

Tears In Heaven là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Eric Clapton - tay Guitar... số 2 thế giới theo xếp hạng nhiều năm liền của tạp chí Rolling Stone, và vừa là bạn thân của George Harrison (tay guitar nổi tiếng của The Beatles).

Đây trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trong giới Guitar, đặc biệt bài hát trở thành một trong những bài Guitar "vỡ lòng" ở trình độ Intermediate dành cho những người yêu cây đàn này.

Với giai điệu đơn giản và mượt mà, Tears In Heaven chứa đựng không chỉ tình cảm thiêng liêng của Eric dành cho con của ông, mà như nỗi khoắc khoải về tình yêu, nỗi đau được tâm sự nhẹ nhàng qua cây đàn 6 dây đậm chất tâm sự trong các loại nhạc cụ.

Bài nhạc được phối ngẫu dưới phong cách Song Tấu (Duet) kết hợp Fingerstyle của 2 cây đại thụ Guitar phong cách FS nổi tiếng trên thế giới, Tommy Emmanuel của xứ Chuột Túi và tiên ông Igor Presnyakov đến từ xứ sở Vodka.

LVA xin trân trọng giới thiệu 2 cầm thủ và ngón đàn của họ đến quý khán thính giả trong một chiều mưa Chủ Nhật Sài Gòn.

Hi vọng quý vị sẽ yêu thích các tác phẩm thuộc gu nhạc này của chúng tôi để tiếp tục giới thiệu thêm nữa các tác phẩm kinh điển này dành cho cây Ghi-ta.

Xin cùng thưởng thức!


57 views0 comments

128 Hong Ha, P9, Phu Nhuan

  • Facebook
  • YouTube
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now